“ศาสนาพุทธเป็นมรดกโลก”

พระเทพมังคลาจารย์ รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายมนัส ขันใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมมอบโล่เกียรติบัตรเชิดชูเกียรติแก่ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อพุทธศาสนา ประจำปี พุทธศักราช ๒๕๖๒ แสดงปาฐกถาธรรมเรื่อง “ศาสนาพุทธเป็นมรดกโลก”พระมหาอำนวย ปญฺญาวชิโร วัดพระสิงห์ฯ โดยมีนางพรรณี บุญประเสริฐ นายกพุทธสมาคม จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวรายงาน มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนประพฤติดี โดยชมรมชาวอินเดีย เชียงใหม่ เด็กหญิงปิยธิดา อุ้ยฟูใจ จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บรรยายธรรมในหัวข้อ “วิสาขบูชาเป็นวันสำคัญของโลก”จัดโดยพุทธสมาคมจังหวัดเชียงใหม่ ยุวพุทธิกสมาคมจังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มหนุ่มสาวจังหวัดเชียงใหม่ และองค์กรทางศาสนา ท่ามกลางพุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ณ พุทธสถาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อ ๑๘ พฤษภาคม ๒๕๖๒