พระธรรมเสนาบดี รองจ้าคณะภาค ๗ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายมนัส ขันใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พิธีถวายพระราชกุศลและถวายพระพรชัยมงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๗ พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ๑๒ สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ โดยมูลนิธิพระบรมธาตุดอยสุเทพ คณะสงฆ์ข้าราชการ สถานศึกษา โรงเรียน และประสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธี ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อ ๗ สิงหาคม ๒๕๖๒