พระเทพปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวสัมโมทนียกถา พระราชปริยัติกวี, ศ.ดร.อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานเปิดงานประชุมวิชาการพระพุทธศาสนาและศิลปวัฒนธรรมระดับชาติและนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ The NATIONAL AND INTERNATIONAL CONFERENCE ON BUDDHSM,ARTS & CULTURE (NICBAC,MCU.) เรื่อง“พระพุทธศาสนา: รากฐานการพัฒนาสังคมพหุวัฒนธรรม”Buddhism: The of Multi-Cultural Society Development” โดยมีพระวิมลมุนี รองอธิการบดี ถวายสักการะพระครูสิริบรมธาตุบรมธาตุพิทักษ์,ดร.กล่าวต้อนรับ พระครูสิริปริยัตยานุศาสก์,ดร.กล่าวถวายรายงาน พระราชปริยัติกวี, ศ.ดร.อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย กล่าวเปิดงานปาฐกถานำการสัมมนาทางวิชาการระดับชาติและนานาชาติ เรื่อง "พระพุทธศาสนา:รากฐานการพัฒนาสังคมหหุวัฒนธรรม" ณ สำนักบริการวิชาการ (UNISERV) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อ ๓ กันยายน ๒๕๖๒