สืบสานงานพุทธศิลปกรรม “กลุ่มเอตธรรมศิลป์” หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มช.

วันอังคารที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2561 เวลา 17.30 น.พิธีเปิดงานแสดงนิทรรศการ “กลุ่มเอตธรรมศิลป์” ผลงานนิสิต สาขาพุทธศิลปกรรม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาลัยเขตเชียงใหม่ หลังจากสำเร็จการศึกษาหลักสูตรพุทธศิลปกรรม 4 ปี เมื่อ ปี 2556 ได้ก่อตั้งกลุ่ม เอตธรรมศิลป์ ขึ้นเพื่อเป็นตัวอย่างแก่รุ่นน้องให้เห็นถึงคุณค่าในพุทธศิลป์ที่ได้ศึกษามา จึงได้แสดงผงานของกลุ่มอย่างต่อเนื่องมาจนถึงครั้งที่ 6 ปี 2561 การแสดงนิทรรศการในกลุ่มมีทั้ง พระภิกษุ คฤหัส ศิลปินรับเชิญ คณาจารย์ ในสาขาพุทธศิลปกรรม ด้วยความรับผิดชอบสำนึกของการสร้างสรรค์พุทธศิลป์ เพื่อเผยแผ่นำเสนอความงาม ความศรัทธาในคุณค่าของพุทธศิลปกรรมแก่ประชาชนให้ได้สัมผัสสุนทรีย์ภาพแห่งคุณค่าความงาม ในการจัดแสดงนิทรรศการกลุ่มเอตธรรมศิลป์ ปี 2561 นี้ประกอบด้วย ผลงานจิตรกรรม ประติมากรรม สื่อผสม และภาพถ่าย รวมทั้งสิ้นจำนวน 83 ชิ้น โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุรสิทธิ์ เสาว์คง ตัวแทนกลุ่มเอตธรรมศิลป์กล่าวรายแก่ พระเทพปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีจุดเทียนชัย พระสงฆ์สวดชะยันโตแล้วนำผู้มาร่วมงานชมผลงานนิทรรศการ จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 4 – 20 กันยายน 2561 ณ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

(ที่มา: chiangmainews)