วันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๓.๓๐ น. ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ บ้านโป่งกุ่ม ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำข้าราชการ เจ้าหน้าที่รัฐ และประชาชนจิตอาสาจังหวัดเชียงใหม่ รวมจำนวน ๒๐๐ คน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาปลูกป่าต้นน้ำแม่กวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ บ้านโป่งกุ่ม ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ โดยประชาชนจิตอาสาได้ร่วมกันปลูกต้นไม้ จำนวน ๑,๐๐๐ ต้น ในพื้นที่ประมาณ ๑๐ ไร่ เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ หวงแหนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การมีส่วนร่วม ดูแล บำรุงรักษา และการฟื้นฟูป่าต้นน้ำแม่กวงให้มีสภาพเป็นผืนป่าที่สมบูรณ์ต่อไป