สำนักวิชาการ มจร.วิทยาเขตเชียงใหม่ สืบสานประเพณีสระเกล้าดำหัวผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้อุปถัมภ์มหาวิทยาลัย

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2565 มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ นำโดยพระครูสิริบรมธาตุพิทักษ์, ผศ.ดร. ผู้อำนวยการสำนักงานวิชาการ วิทยาเขตเชียงใหม่ เป็นผู้แทนรองอธิการบดี พร้อมคณะ กราบขอสูมาคาราวะพระเถระ ผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้มีอุปการะคุณ ผู้อุปถัมภ์มหาวิทยาลัย สายใต้-ลำพูน มีพระสุววรณเมธี, พระศรีศิลปาจารย์, พระประชานาถมุนี, พระครูอาภัสรัตนธาดา, พระครูอาทรวิสุทธิคุณ ,พระครูสุนทรเจติยารักษ์, พระเทพรัตนนายก, พระศรีธรรมโสภณ, พระครูวิสิฐปัญญากร และพระครูสิริสุตานุยุต, ผศ.ดร. เนื่องในป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง เจียงใหม่ 2565 ซึ่งเป็นการสืบสานประเพณีที่ทำกันมาเป็นประจำทุกปี อาจล่วงเกินด้วยกายกรรม วจีกรรม และมโนกรรม และขออโหสิกรรม