มจร วิทยาเขตเชียงใหม่ ทำ MOU กับเมืองเชียงตุง

วันที่ ๒๖ สิงหาคม ๒๕๖๖ พระครูสิริบรมธาตุพิทักษ์, ผศ.ดร. รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการศึกษาและเผยแผ่พระพุทธศาสนาศิลปวัฒนธรรม ร่วมกับสำนักวิปัสสนากัมมัฏฐานวัดร่ำเปิง (ตโปทาราม) จังหวัดเชียงใหม่ โดยพระภาวนาธรรมาภิรัช วิ. เจ้าอาวาสวัดร่ำเปิง (ตโปทาราม) คณะสงฆ์เมืองเชียงตุง โดยสมเด็จเสฏฐอัคคราชา อาชญาธรรมพระเจ้า และคณะโคปกะ (คณะวัฒนธรรมพื้นเมือง) เมืองเชียงตุง โดยอุจายสามคำ ผู้รักษาการแทนคณะโคปกะ เพื่อร่วมมือกันในการศึกษา วิจัย เผยแพร่ และทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาศิลปวัฒนธรรม ให้ธำรงอยู่เป็นอัตลักษณ์ในภูมิภาคนี้สืบไป ณ วัดราชฐานหลวงหัวข่วง เมืองเชียงตุง รัฐฉาน สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์