“รากไทย”

พระเทพปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าอาวาสวัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง ประธานสภาวิทยาเขต เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการแสดงงานศิลปนิพนธ์ของนิสิตสาขาวิชาพุทธศิลปกรรม รุ่นที่ ๙ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ โครงการแสดงงานนิทรรศการศิลปนิพนธ์ “รากไทย” นิสิตชั้นปีสุดท้าย รุ่นที่ ๙ เพื่อส่งเสริมศักยภาพการสร้างสรรค์ผลงาน การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาติให้คงอยู่ และเป็นองค์ความรู้ใหม่ให้คนรุ่นหลังได้ทำการศึกษา และสืบสานศิลปวัฒนธรรมของชาติต่อไป ในปีนี้มีนิสิตและบรรพชิต จบเพียงจำนวน ๕ รูป พระวิมลมุนี รองอธิการบดีวิทยาเขตเชียงใหม่ ถวายเครื่องสักการะแด่ประธาน พระครูพิสุทธิ์ชยานุศาสก์ ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขต ผศ.ปฏิเวธ เสาว์คง ประธานหลักสูตรสาขาวิชาพุทธศิลปกรรม กล่าวรายงาน มีผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิต แขกผู้มีเกียรติ ร่วมงาน ณ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อ ๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๔

(ที่มา: นายศรีมูล แสนเมืองมา รักษาการผู้อำนวยการส่วนงานบริหาร)