กิจกรรมโครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมพิธีหล่อรูปเหมือน พระราชรัตนโมลี (นคร เขมปาลี, Ph.D.) อดีตอธิการบดีรูปที่ ๔ มหาวิทยาลันมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
ในวาระครบรอบ ๑๐๐ ปี ชาตกาลพระราชรัตนโมลี (นคร เขมปาลี, Ph.D.)
(๒๔ พฤษภาคม - ๒๙ พฤษภาคม ๒๕๖๕) ในวันอาทิตย์ ที่ ๒๙ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๕
ณ มณฑลพิธีข้างอาคารหอประชุม มวก.๔๘ พรรษา
มหาวิทยาลัมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลลาไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา