โครงการจิตรคีตศิลป์ เทิดไท้องค์ภูมินทร์ปิ่นสยาม

"ผู้แทนพระองค์ มอบรางวัลการประกวดภาพวาด "จิตรคีตศิลป์ เทิดไท้องค์ภูมินทร์ปิ่นสยาม"
พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงโปรดให้ ผู้แทนพระองค์ มอบรางวัลการประกวดภาพวาดเยาวชน โครงการ "จิตรคีตศิลป์ เทิดไท้องค์ภูมินทร์ปิ่นสยาม" ส่งเสริมเยาวชนรุ่นใหม่ พัฒนางานศิลปะเชิงสร้างสรรค์
วานนี้ (5 ธ.ค. 65) พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ องค์ประธานกองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจฑาภรณ์ ทรงโปรดให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุมพล เสมาขันธ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เป็นผู้แทนพระองค์ไปเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการประกวดภาพวาดเยาวชน โครงการ "จิตรคีตศิลป์ เทิดไท้องค์ภูมินทร์ปิ่นสยาม" ณ วัดธาราทิพย์ชัยประดิษฐ์ ตำบลห้วยชมภู อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ในการนี้ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้ นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับและเข้าร่วมพิธีฯ
ด้วยวัดธาราทิพย์ชัยประดิษฐ์ ร่วมกับ กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุทาภรณ์ จัดให้มีโครงการประกวดวาดภาพ "จิตรคีตศิลป์ เทิดไท้องค์ภูมินทร์ปิ่นสยาม" ในโอกาสวันชาติและวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลปัจจุบัน ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการเพื่อประโยชน์สุขแก่ประชาชนชาวไทย และแสดงถึงพระอัจฉริยภาพของพระองค์ในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะอัจฉริยภาพด้านศิลปะ การทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และการทรงงานเพื่อพสกนิกรมาโดยตลอด ทำให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจแก่อนุชนในการทำความดีเจริญตามรอยพระองค์ท่าน
โดยโครงการประกวดวาดภาพ"จิตรคีตศิลป์ เทิดไท้องค์ภูมินทร์ปั่นสยาม" จะเป็นการส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษาเยาวชนรุ่นใหม่ ได้พัฒนางานศิลปะเชิงสร้างสรรค์ไปสู่การพัฒนาจิตใจและจรรโลงสังคมให้สุขสงบด้วยหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา และศาสตร์พระราชา อันเป็นการสืบสาน รักษา และต่อยอด ตามพระราชปณิธานให้คงคุณค่าอยู่เคียงข้างประชาชนชาวไทยตลอดไป

>>>ดูวีดีโอได้ที่นี่ <<<

>>>ข่าว NBT <<<

>>>อ่านข่าวเพิ่มเติม <<<

>>>PR ChiangMai <<<

(ที่มา: PR ChiangMai/ข่าว ณัฐพล แสนเมืองมา ภาพ/วีดีโอ)