สกสว. รับฟังการดำเนินการผลการดำเนินงานวิจัย การนำเสนอและเยี่ยมชมผลงานด้านศิลปวัฒนธรรม

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2566 คณะผู้แทนจากสำนักงบประมาณ และสำนักงานคณะกรรมการวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) ได้ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของกลุ่มกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมในพื้นที่ตัวอย่างด้านการวิจัย และรับฟังข้อมูลการรายงานผลการดำเนินงานด้านการวิจัยในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ปัทมาวดี โพชนุกูล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมเป็นประธาน คุณอเนก บำรุงกิจ รองผู้อำนวยการ สำนักงานวิจัยแห่งชาติ เป็นรองประธาน และกล่าวเปิดงานโดยรองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาการแทนรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ และภายในงานจะมีโครงการทั้งหมด 4 โครงการ ได้แก่ 1.โครงการ “การพัฒนานวัตกรรมการวัดและประเมินผลทักษะทางนาฏศิลป์ไทยสำหรับนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพโดยใช้ไคเนกต์และไมโครคอนโทรเลอร์” โดยอาจาย์ ดร.ศริยา หงส์ยี่สิบเอ็ด มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ 2. โครงการ “ครูช่าง สล่าศิลป์ ภูมิปัญญาท้องถิ่นเชียงใหม่” และโครงการ “สืบสานงานช่างศิลป์ ถิ่นเชียงใหม่” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.วรลัญจก์ บุณยสุรัตน์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 3. โครงการ “การสร้างสรรค์งานจิตรกรรมฝาผนัง อัตลักษณ์ลายคำน้ำแต้มทางธรรมเนียมประเพณีล้านนาสู้งานศิลปกรรมร่วมสมัย” และโครงการ “ลายคำประยุกต์ในงานศิลปะล้านนา : การสร้างสรรค์งานจิตรกรรมฝาผนังร่วมสมัยเพื่อการสืบทอดวิถีชีวิตชุมชนในพระพุทธศาสนา” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปฏิเวธ เสาว์คง มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลับ วิทยาเขตเชียงใหม่ และ4. โครงการ “พลังเกษียณสร้างชาติ : ระบบนิเวศการเรียนรู้ตลอดชีวิตเพื่อพัฒนาทักษะงานในยุคดิจิทัลสำหรับผู้สูงวัย และระบบสนับสนุนเชิงเทคนิคของคนรุ่นใหม่สู่การนำไปใช้ที่ยั่งยิน” โดย ชมรมผู้สูงอายุตำบลท่าวังตาล อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ณ ณ ห้องประชุมแม่ริม อาคารอำนวยการและบริหารกลางมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่.

"ํYoutube"

"ํTigerNews"

(ที่มา: ณัฐพล แสนเมืองมา ภาพ/ข่าว/วีดีโอ)