นิสิตประกาศนียบัตรภาษาไทยสำหรับชาวต่างประเทศ ถวายเทียน

(Certificate of Thai Language for Foreigners)
พร้อมด้วยคณาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาอังกฤษมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ ร่วมถวายเทียนพรรษา พร้อมทั้งเครื่องอัฐบริขาร (Buddhist Lent Candles Offering) เนื่องในประเพณีเข้าพรรษา ณ วัดสวนดอก พระอารามหลวง โดยมีพระครูสาทรธรรมสิทธิ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสวนดอก พระอารามหลวง เป็นประธานสงฆ์ ในการถวายเทียนครั้งนี้ ในวันที่ 19 กรกฎาคม 2567
.
การถวายเทียนพรรษา เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนานของชาวไทย เทียนพรรษาใช้เพื่อจุดในโบสถ์ตั้งแต่วันเข้าพรรษาจนถึงวันออกพรรษา มีความเชื่อว่าการถวายเทียนพรรษาเป็นการให้ทานด้วยแสงสว่าง ถือเป็นกุศลทานอย่างหนึ่ง จะทำให้เพิ่มพูนปัญญา หูตาสว่างไสว รวมทั้งเป็นการถวายเทียนเพื่อให้พระภิกษุสงฆ์ได้ใช้ประโยชน์

"ํChiangMaiNewss"

"ํYouTube"

(ที่มา: ณัฐพล ภาพ/ข่าว/วีดีโอ)